Căn bếp là một trong những vị trí sinh hoạt chính của các gia đình hiện nay, do đó, sự bài trí và sắp xếp hợp lí là điều vô cùng cần thiết để có thể sở hữu một không gian đủ thoáng đãng, rộng rãi cho việc sử dụng hằng ngày.

  1. Loại bỏ những món đồ không cần thiết

Có rất nhiều việc để khiến cho căn bếp trở nên gọn gàng hơn và trong đó, công việc đầu tiên nên làm đó là bỏ đi những món đồ không dùng đến. Những món đồ thực sự cần thiết thì để lại để giảm tối đa cảm giác bừa bãi và lộn xộn.

  1. Thiết kế tủ kho đựng đồ

Nếu quý vị có ý tưởng thiết kế một mẫu tủ chứa đồ thì có thể thiết kế kiểu cao sát trần để tăng diện tích về mặt thị giác cho người bước vào.

Độ cao có thể gây khó khăn cho việc lấy đồ, vì thế có thể đặt những món đồ ít sử dụng vào đó. Tận dụng độ cao chính là bí quyết để quý vị có thể chứa được nhiều đồ hơn trong một căn phòng.

  1. Sử dụng giỏ treo trên cao

Có thể giải phóng các ngăn kéo bằng những chiếc giá treo hoặc giỏ từ trần bếp thả xuống. Với những kích thước và kiểu dáng hiện đại quý vị sẽ không khó để tìm được những sản phẩm phù hợp với không gian gia đình.

  1. Sắp xếp ngăn kéo

Ngăn kéo trong các mẫu tủ bếp cũng là vị trí lí tưởng để quý vị lưu trữ đồ đạc. Tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt của gia đình mà có thể bài trí theo từng phương án khác nhau. Hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và khoa học nhất để tận hưởng hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ cho vị trí này.

  1. Các loại kệ mở

Những loại kệ tận dụng khoảng trống của các bức tường sẽ giúp quý vị tiết kiệm không gian một cách triệt để. Đặt tại khu vực nấu nướng hoặc bàn ăn chắc chắn sẽ tiện lợi cho bà nội trợ rất nhiều trong việc sắp xếp và sử dụng đồ đạc khi nấu nướng.

  1. Tận dụng tường bếp

Quý vị có thể tận dụng các khoảng tường trống để căng dây treo đồ hay bất cứ ý tưởng gì cho việc trang trí không gian. Quý vị cũng có thể tạo ra những mẫu tủ âm trong các hốc tường và đặt lò vi sóng, các loại đồ làm bếp cần thiết.

  1. Sử dụng hộp đựng

Thay cho những chiếc túi nilon, quý vị có thể cất đồ khô vào các loại hộp thủy tinh và đặt vào hệ tủ kho, xếp thành từng chồng hợp lí. Có thể dán nhãn cho từng hộp để tránh nhầm lẫn.

  1. Tận dụng cửa sổ

Để mở rộng diện tích, có thể tận dụng cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên vào bên trong căn phòng, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cảm quan của con người.

  1. Không quên giỏ đựng rác

Có thể đặt giỏ đựng rác phía sau cánh cửa một cách gọn gàng nhưng nhớ để xa khu vực chuẩn bị đồ ăn cho gia đình.

Quý vị vừa tham khảo một vài gợi ý của chúng tôi để có một không gian bếp đẹp, sang trọng và ấn tượng. Để được trải nghiệm và tham khảo những mẫu thiết kế nội thất cho phòng bếp theo xu hướng mới quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Tham khảo thêm những tư vấn thiết kế tủ bếp hữu ích tại đây: http://gooccho.com/tu-bep-go-oc-cho/